Theo ông Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum (ETH) đã có một ý tưởng nhằm cải tiến Dogecoin (DOGE).

DOGE có thể phát triển như thế nào?

Trong một thử nghiệm trên twitter, Buterin đã đăng bài thử nghiệm với tất cả những người theo dõi ông, rằng hãy hỏi bất cứ điều gì kể cả trong lĩnh vực hay ngoài lĩnh vực tiền điện tử.

Một trong những câu hỏi Buterin nhận được là từ Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital, ông Su Zhu đặt câu hỏi về ý tưởng tích hợ Dogecoin với Ethereum.

Su Zhu hỏi: “Cá nhân tôi hy vọng rằng DOGE có thể sớm chuyển sang PoS, có lẽ bằng cách sử dụng mã Ethereum”.

PoS và PoW là chủ đề gây tranh cãi sôi nổi, các tín đồ hai thuật toán này đều bày tỏ những quan điểm riêng để nâng tầm công nghệ.

PoS cung cấp khả năng mở rộng hơn, trong khi mạng lưới PoW hoàn toàn phi tập trung, được cho là an toàn hơn và được các thợ đào yêu thích.

Tuy nhiên, yếu tố quyết định hiện tại đó là vấn đề môi trường, vì vậy PoS được đánh giá cao hơn PoW về vấn đề này. PoW bị chỉ trích rằng việc tiêu thụ điện cao và các nguồn điện gây ô nhiễm môi trường, vì vậy không bền vững lâu dài.

Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum (ETH)

Buterin có một ý tưởng dành cho DOGE

Những tín đồ không ủng hộ Dogecoin thường chỉ ra vấn đề của đồng tiền số này là nguồn cung lạm phát, vì vậy câu hỏi được đạt ra là làm sao để một đồng tiền số có giá trị dù nguồn cung vô hạn?

DOGE ban đầu ra mắt với nguồn cung tối đa 100 tỷ, với việc mục đích sử dụng đồng tiền để bo, đồng thời khuyến khích bán hàng, các nhà phát triển đã loại bỏ nguồn cung giới hạn này. Mỗi năm, nguồn cung DOGE được bổ sung khoảng 5 tỷ USD.

Buterin ủng hộ việc DOGE có nguồn cung vô hạn, cùng với đó anh đề nghị chuyển tiền vào một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), tài trợ cho hàng hóa toàn cầu.

Đầu năm nay DOGE đã tăng vọt giá trị, người đồng sáng lập Billy Markus đã viết một bức thư ngỏ trên Reddit bày tỏ mong muốn về tương lai của DOGE.

Ông Markus hy vọng DOGE có thể trở thành một đồng tiền tốt, tạo động lực tích cực trong thế giới tiền điện tử.