Thị trường

Ripple bất ngờ bơm thêm 400 triệu XRP, thị trường phẫn nộ gọi là ‘rác rưởi’

Thị Trường XRP Đang Tạo Nên Làn Sóng! Ripple phát Hành 400 Triệu XRP Gây Tranh Cãi

Một giao dịch gây sốc cho cộng đồng XRP gần đây đã xảy ra trên chuỗi khối Ripple – có tới 400 triệu XRP đã được phát hành, trị giá lên tới 213,9 triệu USD. Giao dịch khổng lồ này đã được lưu hành giữa các ví không xác định, ngay lập tức gây ra các cuộc thảo luận sôi nổi trên thị trường.

Một số người đặt câu hỏi đây là rác thải của thị trường, trong khi những người khác lo ngại rằng nó là điềm báo trước của lạm phát. Nhưng bất chấp điều đó, hệ thống lưu ký của Ripple một lần nữa lại được chú ý. Kể từ khi thành lập vào tháng 12 năm 2017, hệ thống này đã được thiết kế để duy trì khả năng dự đoán và ổn định trên thị trường XRP đồng thời cung cấp tính thanh khoản cho thị trường.

Cách đây không lâu, Ripple Labs đã chuyển 800 triệu XRP sang ví lưu ký theo ba đợt để cân bằng nguồn cung thị trường. Tuy nhiên, điều này không bù đắp được khoản lỗ của tuần trước. Thông thường, ký quỹ Ripple sẽ mở khóa khoảng 1 tỷ XRP mỗi tháng, với phần chưa sử dụng sẽ được ký quỹ lại.

xrp được bơm thêm

Việc mở khóa 400 triệu XRP chắc chắn đã mang lại sự bất ổn cho thị trường. Mặc dù thị trường chưa trải qua những biến động lớn nhưng các nhà đầu tư vẫn tràn đầy suy đoán về hướng đi tương lai của XRP. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, bất chấp rủi ro thanh khoản và đầu cơ gia tăng, giá XRP đã tăng 1,93% lên 0,5303 USD.

Các nhà quan sát trong ngành nhắc nhở các nhà đầu tư rằng điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ các hoạt động lưu ký của Ripple và tác động tiềm tàng của nó đối với thị trường tiền điện tử. Đồng thời, các thủ tục pháp lý của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn đang tiếp diễn. Vào tháng 4 năm nay, Ripple đã chỉ trích bản tóm tắt hành động khắc phục của SEC và tranh chấp pháp lý giữa hai bên vẫn đang chờ xử lý.

Trong trò chơi giữa thị trường và quy định này, hướng đi tương lai của XRP vẫn còn nhiều biến số. Nhưng bất kể kết quả thế nào, tình trạng hỗn loạn này chắc chắn sẽ có tác động sâu sắc đến thị trường tiền điện tử.