Giá Avanlache(AVAX) hôm nay, biểu đồ Avalache

Giá AVAX hôm nay

Biểu đồ AVAX 30 ngày qua

Giá AVAX hôm nay

AVAX hôm nay giá bao nhiêu| AVAX giá bao nhiêu VNĐ| AVAX giá bao nhiêu USD | Giá AVAX tăng bao nhiêu | Giá AVAX 24h qua| Biểu đồ giá AVAX

Avalanche(AVAX) là gì?

Avalanche là nền tảng bao trùm để khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), tài sản tài chính, giao dịch và các dịch vụ khác. Nó còn là nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất trong công nghệ blockchain.

AVAX token là phương thức thanh toán nội bộ trong Avalanche. AVAX được sử dụng để thu phí trong các giao dịch, khuyến khích và phát triển.

AVAX được sáng lập bởi 3 cá nhân chính, một trong số đó là Emin Gün Sirer, nhà khoa học máy tính kỳ cựu đã gắn bó lâu dài với Bitcoin (BTC) và DeFi.

Sirer từ lâu đã quan tâm đến việc mở rộng quy mô của Bitcoin và Avalanche Consensus là sự tiếp nối trực tiếp từ nghiên cứu này, cho phép khối lượng giao dịch cao hơn đáng kể so với Bitcoin và cạnh tranh với Visa.

2 người đồng sáng lập còn lại là Kevin Sekniqi và Maofan “Ted” Yin cũng có mối liên hệ với Trường đại học Cornell. Sirer là cố vấn cho Yin, người đang theo học tiến sĩ khoa học máy tính.

Những người còn lại trong nhóm bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học máy tính, kinh tế, tài chính và luật.

Làm sao để có được AVAX?

Có rất nhiều cách để có được AVAX: Tham gia vào các nhóm phát triển, đội ngũ nghiên cứu hoặc mua AVAX trên các sàn giao dịch uy tín như Binace v.v…

Giá AVAX là bao nhiêu?

Khi mới tạo ra: AVAX có giá 5 USD

Avalanche network được chính thức ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Từ đó, giá AVAX biến động từng ngày và không có giá cố định. Tính từ khi xuất hiện đến nay giá AVAX đã tăng hơn 5 lần. Trong các lần tăng giá, AVAX cũng có nhiều lần giảm giá đáng kể. Hiện nay, giá AVAX đang được rất nhiều người quan tâm. AVAX đang là 1 trong 20 đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn nhất hiện nay.

Phân bổ của AVAX Token

Staking reward: 50%
Đội ngũ: 10%
Public Sale: 10%
Sáng lập: 9.36%
Tài trợ cộng đồng và nhà phát triển: 7%
Đối tác: 5%
Private Sale: 3.64%
Seed Sale: 2.5%
Airdrop: 2.5%

Xem giá AVAX được cập nhật liên tục tại đây

AVAX được sử dụng ở Việt Nam không?

Không. Hiện nay AVAX hay bất cứ đồng tiền kỹ thuật số nào đều chưa được pháp luật cho phép sử dụng tại Việt Nam. Người sử dụng, đầu tư đều thông qua các sàn giao dịch quốc tế như Binace, MEXC Global, Houbi Global, BitMart, Coinbase Exchange, FTX v.v…

Có tất cả bao nhiêu AVAX?

AVAX bị giới hạn về số lượng thuật toán, chính xác thì chỉ có 720 triệu đồng AVAX có thể được cung cấp. Trên thực tế, chỉ có một nửa trong số đó lưu thông trên thị trường, tức là khoảng 320 triệu token.

Đây cũng là một trong nhiều nguyên nhân đẩy giá của AVAX lên cao và không có giới hạn.