Thị trường, Tin tức

Binance US lên kế hoạch ra mắt cổ phiếu tại Mỹ

Changpeng Zhao (hay còn gọi là CZ), Giám đốc điều hành Binance cho biết họ đang có kế hoạch phát hành lần đầu tiên (IPO) cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới này tại thị trường Mỹ trong 3 năm tới.

Changpeng Zhao, người sáng lập và là GĐĐH sàn giao dịch Binance tiết lộ kế hoạch của họ tại Mỹ, đó là phát hành cổ phiếu trong 3 năm tới, theo The Information đưa tin trong ngày hôm nay (2/9).

“Binance sẽ làm như những gì Coinbase đã làn”, CZ chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Zoom.

Binance được biết đến trên toàn thế giới, nhưng nó có những hạn chế tùy thuộc vào quy định của mỗi quốc gia, bởi vậy tại thị trường Mỹ Binance hoạt động với những luật nghiêm ngặt. Người Mỹ đã bị cấm giao dịch trên Binance vào tháng 11/2020.

Hiện tại, Binance.US vẫn hoạt động nhưng không phải ở tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ, các dịch vụ chưa tiếp cận được với cư dân tại Connecticut, Hawaii, Idaho, Louisiana, New York, Texas và Vermont.

Theo Mati Greenspan, người sáng lập trang phân tích tiền điện tử Quantum Economics, việc IPO thành công sẽ giúp hợp pháp hóa Binance.US trong mắt các nhà quản lý Mỹ và thậm chí có thể có tác động tích cực đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO cho rằng kế hoạch IPO của CZ không có gì đáng ngạc nhiên.

Hiện tại, Binance.US cũng có kế hoạch với vòng gọi vốn tư nhân lớn trong vài tháng tới, CZ cho rằng điều này sẽ làm giảm quyền kiểm soát của anh ấy đối với hội đồng quản trị của Binance.