Biểu đồ UNI, giá UNI (Uniswap) hôm nay

[ccpw id=”642″]

Giá UNI 24 giờ qua

Giá UNI hôm nay

UNI hôm nay giá bao nhiêu| UNI giá bao nhiêu VNĐ| UNI giá bao nhiêu USD | Giá UNI tăng bao nhiêu | Giá UNI 24h qua| Biểu đồ giá UNI

UNI là gì?

UNI là token của Uniswap, nó sinh ra nhằm kiểm soát vào quản lý giao thức, ngân quỹ, chuyển đổi phí giao thức, Eth UNS, SOCKS.

Uniswap (UNI) là một sàn giao dịch phi tập trung với các hợp đồng thông minh, nó được biết đến với vai trò hỗ trợ các mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi) giao dịch tự động gọi là AMM. Uniswap cho biết người dùng trao đổi toke ERC20, cũng như ETH sang ERC20 và ngược lại.

UNI ra mắt vào tháng 11/2018, nhưng nó chỉ trở nên phổ biến trong năm 2021 nhờ hiện tượng DeFi và sự gia tăng liên quan trong giao dịch mã thông báo.

>> Xem thêm chi tiết về UNI và Uniswap tại đây <<

giá coin uniswap

Làm sao để có được UNI?

Không giống như Bitcoin hay Ethereum, bạn không thể đào UNI, bạn có thể mua, tham gia phát triển hoặc đầu tư để có được UNI. Theo nhà phát triển, chỉ có 1 tỷ token UNI và được chia cho 4 nhóm chính.

Cụ thể tỷ lệ phân bổ UNI token hiện tại gồm:

  • 60% cho thành viên cộng đồng Uniswap, tức là người dùng,
  • 21,51% cho thành viên trong đội ngũ phát triển,
  • 17,8% cho các nhà đầu tư và 0,69% cho cố vấn.

UNI có tỷ lệ lạm phát 2% trong vòng 4 năm

Giá UNI là bao nhiêu?

Khi mới tạo ra: UNI có giá 0,48$ USD

Giá UNI biến động từng ngày và không có giá cố định, kể từ khi xuất hiện đến nay giá UNI đã tăng hơn 50 lần. Trong các lần tăng giá, UNI cũng có nhiều lần giảm giá đáng kể.

Hiện nay, giá UNI đang được rất nhiều người quan tâm. Trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, UNI luôn nằm trong top 20 đồng tiền kỹ thuật số được sử dụng nhiều nhất.

Bạn có thể theo dõi giá của UNI mới nhất tại đây

UNI được sử dụng ở Việt Nam không?

Không. UNI hay bất cứ đồng tiền kỹ thuật số nào đều chưa được pháp luật cho phép sử dụng tại Việt Nam. Người sử dụng, đầu tư đều thông qua các sàn giao dịch quốc tế như Binace, MEXC Global, Houbi Global, BitMart, Coinbase Exchange, FTX v.v…  dĩ nhiên là cùng với giao thức của Uniswap.

Có tất cả bao nhiêu UNI?

UNI vốn hóa thị trường là hơn 13,7 tỷ USD. Lượng cung lưu hành là 611.643.724 UNI đồng coin và lượng cung tối đa là 1.000.000.000 UNI đồng coin.

Như vậy chỉ có tất cả là 1 tỷ UNI token trên thế giới.