51 lượt xem

PancakeSwap là gì? Đánh giá, Giao dịch, toàn tập về PencakeSwap và coin CAKE

PancakeSwap là gì?

PancakeSwap (CAKE) là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được phát triển trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC), cho phép người giao dịch token chuẩn BEP20. Sàn này giúp thanh khoản các mã thông báo của BSC, cũng như là các dịch vụ staking, khai thác liquidity, LP migration, farm tiền,…

Giống như AMM Uniswap trên Ethereum, sàn PancakeSwap cung cấp tính hoán đổi tự động (swap) bằng cách dựa vào smart contract của một mã thông báo phát triển trên BSC.

Kết nối ví với PancakeSwap

Để giao dịch trên sàn PancakeSwap, trước tiền cần kết nối ví với sàn này. Chúng ta có thể kết nối PancakeSwap với nhiều loại ví khác nhau như MetaMask, Trust Wallet, MathWallet, Binance Chain Wallet hay SafePal…

  • Sau đây là cách kết nối PancakeSwap với ví MetaMask:

Đầu tiên các bạn phải cài đặt Binance Smart Chain (BSC) vào ví MetaMask (Click đểm xem cách kết nối: https://sancoinviet.com/tientm/cach-ket-noi-vi-metamask-voi-binance-smart-chain-bsc/100/).

Sau đó các bạn truy cập vào PancakeSwap theo đường dẫn sau đây https://pancakeSwap.finance/. Ở giao diện chính của PancakeSwap các bạn bấm vào “Connect” nằm trên cùng gốc phải để bắt đầu kết nối ví.

Tiếp theo chọn MetaMask

Ví MetaMask xuất hiện nếu hỏi mật khẩu thì các bạn nhập mật khẩu ví vào và bấm “UNLOCK”.

Vậy là hoàn thành kết nối ví

  • Kết nối ví PancakeSwap với ví Trust Wallet trên điện thoại

Ví Trust Wallet thuộc sở hữu của Binance, vì vậy người dùng có nhiều lợi thế cũng như yên tâm khi sử dụng ví này với PancaSwap.

Đầu tiên bạn phải tải app ví TrustWallet về điện thoại, có cả phiên bản cho Android và IOS (Click xem hướng dẫn cài đặt và đăng ký TrustWallet: https://sancoinviet.com/duongtd8890/huong-dan-cai-dat-va-dang-ky-vi-trust-wallet-moi-nhat/133/).

Sau khi tải app các bạn đăng ký tài khoản, đăng nhập nạp coin BNB chuẩn BEP20 và bắt đầu thiết lập như sau:

Bấm vào nút cài đặt ở góc phải ở hình trên. Sau đó tìm kiếm đồng BNB để add thêm vào hiển thị ở trang chủ của ví.

Sau khi nạp BNB, chúng ta tiến hành giao dịch trên PancakeSwap. Anh em bấm vào biểu tượng 4 ô vuông ở dưới thanh tab, ví Trust Wallet sẽ hiện ra các Dapp được hỗ trợ. Anh em chọn vào PancakeSwap là có thể kết nối với sàn DEX này rồi.

Toke PancakeSwap (CAKE) – Coin CAKE là gì?

CAKE là mã thông báo gốc (BEP20) của PancakeSwap, như đã nêu trên mã thông báo này có thể dùng để Fram (Staking), Pools (Stake), hoặc thanh khoản hoán đổi cho mã thông báo khác trên BSC.

  • Name: CAKE
  • Network: Binance Smart Chain (BSC)
  • Chuẩn Token: BEP-20
  • Contract: 0x0e09fabb73bd3ade0a17ecc321fd13a19e81ce82

Để có được đồng CAKE, ngoài việc có thể mua trên các sàn giao dịch chúng ta có thể staking để sở hữu CAKE. Trên mục menu của PancakeSwap, anh em bấm vào mục Staking. Ở đây khi tiến hành stake (tức khoá lượng CAKE hiện có) bạn sẽ được trả thưởng dưới dạng CAKE.

Chúng ta cũng có thể Yield Farming để nhận CAKE. Cũng giống với stake, nhưng mining thì bạn cần phải stake 2 loại token để tạo ra một pool token. Sau khi có pool token, bạn có thể khoá các pool token này vào các pool từ đó nhận về CAKE. Về hoạt động Yield Farming này thì mình sẽ nói kỹ hơn ở phần sau.

Thông qua bài viết này chúng ta có thể biết được PancakeSwap là gì, từ đó có thể quyết định ứng dụng hay không. Chúc các bạn thành công.

Thẻ tìm kiếm: