Thị trường

PTKT giá XRP hôm nay 25/05: Xu hướng giảm về mốc hỗ trợ 0,53

XRP thời gian gần đây là một trong những đồng coin có xu hướng tăng tích cực. Tuy nhiên niềm tin của người chơi đang bị thử thách bởi nhiều thông tin xấu đến từ những người sở hữu lớn, điều này có thể làm cho XRP sụt giảm nhanh.

Các nhà đầu tư Ripple cho thấy sự hoài nghi?

Giá XRP, giống như bất kỳ mã thông báo nào khác trong thị trường tiền điện tử, có xu hướng bị ảnh hưởng nặng nề bởi hành động của những người nắm giữ dài hạn (LTH). Sự tích lũy của nhóm nhà đầu tư này có xu hướng đẩy giá lên, trong khi việc bán ra gây ra sự sụt giảm sâu.

Trong trường hợp mã thông báo gốc Ripple, các nhà đầu tư dài hạn này có xu hướng di chuyển tài sản của họ hàng tháng. Tuy nhiên, gần đây, dữ liệu on-chain XRP về Age Consumed nhân tổng khối lượng di chuyển với thời gian kể từ lần di chuyển cuối cùng, đã cho thấy sự tăng đột biến trong vài ngày qua.

Những đột biến này, nằm ngoài mô hình, cho thấy LTH đang di chuyển lượng XRP nắm giữ của họ trong điều kiện thị trường không chắc chắn. Đây có thể là nỗ lực của họ để bán XRP để đảm bảo lợi nhuận hoặc hạn chế lỗ.

XRP XRP Age Consumed. Nguồn: Santiment
XRP XRP Age Consumed. Nguồn: Santiment

Do đó, đồng coin có thể phải đối mặt với tác động giảm giá đối với sự phát triển này. Hơn nữa, một số liệu on-chain XRP khác đang chú ý là tổng số người nắm giữ XRP cũng đã giảm đáng kể. Tổng số nhà đầu tư thực hiện giao dịch trên mạng bắt đầu giảm từ tháng 12/2023. Sự suy giảm này vẫn tiếp tục cho đến nay, đây là một dấu hiệu tiêu cực đối với XRP.

Địa chỉ hoạt động XRP.
Địa chỉ hoạt động XRP. Nguồn: Santiment

Sự sụt giảm trong các địa chỉ hoạt động cho thấy sự tham gia đang giảm, đây là một sự phát triển giảm giá đối với giá XRP.

Dự đoán giá XRP: Quay trở lại hỗ trợ chính

Giá XRP giao dịch ở mức 0.53 USD, đã cố gắng đảm bảo mức Fibonacci thoái lui 23.6% làm hỗ trợ. Mức này còn được gọi là mức sàn hỗ trợ thị trường gấu và việc giá ở trên nó trong điều kiện thị trường giảm giá sẽ ngăn chặn sự sụt giảm quá mức.

Mức này được đánh dấu ở mức 0.51 USD là mục tiêu có khả năng cho XRP. Các yếu tố nói trên, nếu chúng bắt đầu giảm, có thể đưa giá XRP xuống mức giá này. Mất nó cũng có nghĩa là mất sự hỗ trợ của đường xu hướng tăng đưa altcoin xuống 0.50 USD hoặc thấp hơn.

Phân tích giá XRP.
Phân tích giá XRP. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu các tín hiệu thị trường rộng lớn hơn vẫn ủng hộ xu hướng tăng dần dần, giá XRP có thể ngăn chặn sự sụt giảm và tiếp tục tăng. Do đó, luận điểm giảm giá sẽ bị vô hiệu hóa và Altcoin này có thể tăng lên 0.56 USD.