Thị trường

Dogecoin (DOGE) giảm đà tăng sau khoảng thời gian bứt phá vừa qua

Giá của Dogecoin (DOGE) đã có dấu hiệu tăng tiềm năng từ một tuần trước khi nó thoát ra khỏi mô hình tăng giá. Tuy nhiên, đà tăng tiềm năng này đã chậm lại trong bối cảnh thị trường giảm giá nhưng vẫn chưa dừng lại.

Các nhà đầu tư Dogecoin lạc quan

Giá của Dogecoin có thể tiếp tục xu hướng tăng vì những người nắm giữ DOGE cũng hành động theo hướng tương tự. Những người nắm giữ ví lớn đã liên tục tích lũy kể từ đầu tháng. Các địa chỉ nắm giữ DOGE trị giá từ 10,000 đến 10 triệu USD đã thêm lượng DOGE trị giá hơn 1.1 tỷ USD.

Đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư lạc quan về một cuộc biểu tình và đang nỗ lực để biến nó thành hiện thực. Vì những người nắm giữ ví lớn có xu hướng nắm giữ nhiều ảnh hưởng đến giá, giá của Dogecoin có thể đi theo sự dẫn dắt của họ và tiếp tục tăng.

Dogecoin Whale Holdings. Nguồn: IntoTheBlock
Dogecoin Whale Holdings. Nguồn: IntoTheBlock

Bất chấp sự sụt giảm gần đây, DOGE đang cho thấy các tín hiệu tăng giá. Đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) cho thấy điều tương tự. MACD (Moving Average Convergence Divergence) là một công cụ phân tích kỹ thuật cho thấy mối quan hệ giữa hai đường trung bình động của giá chứng khoán.

Nó giúp xác định những thay đổi về động lượng, xu hướng và tín hiệu mua hoặc bán tiềm năng bằng cách phân tích sự hội tụ và phân kỳ của các đường trung bình này. Chỉ số này vẫn đang duy trì sự giao nhau tăng giá mà nó đã đánh dấu ba tuần trước. Biểu đồ đã tạo thành một đỉnh kép khi sự tăng giá suy yếu một vài lần. Tuy nhiên, tín hiệu chung đến từ chỉ báo vẫn là tăng giá.

giá doge tiếp tục tăng
Dogecoin MACD. Nguồn: TradingView

Dự đoán giá DOGE: Đà tăng có thể tiếp tục

Giá của Dogecoin, là 0.165 USD tại thời điểm viết bài, đang dao động quanh mức hỗ trợ quan trọng là 0.168 USD. Đồng meme đã thoát ra khỏi mô hình tam giác tăng dần để có khả năng đánh dấu mức tăng 22%. DOGE vẫn đang trên đà đạt 0.200 USD, mục tiêu của mô hình. Tương tự, giá của Dogecoin sẽ cần phải lật 0.182 USD và biến nó thành mức sàn hỗ trợ.

Phân tích giá Dogecoin.
Phân tích giá Dogecoin. Nguồn: TradingView

Nhưng nếu đồng meme giảm xuống dưới 0.163 USD, nó có thể giảm xuống còn 0.151 USD, làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá.