Kinh Nghiệm

NATIX là gì? Toàn bộ thông tin về dự án blockchain NATIX Network mới nhất

NATIX Network là một mạng blockchain với hệ thống bản đồ theo thời gian thực, dự  án này đã có hơn 106 nghìn tài xế đăng ký sử dụng sản phẩm. Vậy dự án này có gì đặc biệt, các bạn hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

NATIX Network (NATIX) là gì? Dự án DePIN cung cấp hệ thống bản đồ theo thời gian thực

NATIX Network là gì?

NATIX Network là một mạng lưới blockchain sử dụng camera của người dùng để tạo ra bản đồ thế giới theo thời gian thực. Hệ thống này sử dụng công nghệ AI để thu thập dữ liệu về lưu lượng giao thông, các vấn đề về cơ sở hạ tầng giao thông, đồng thời đảm bảo tuân thủ 100% quyền riêng tư.

NATIX Network là gì?

Mạng lưới này được phát triển nhằm mục đích kết hợp công nghệ AI với 45 tỷ camera hiện có trên thế giới để tạo ra nền kinh tế dữ liệu cộng đồng, nơi chủ sở hữu camera có thể nhận được phần thưởng từ việc đóng góp dữ liệu theo thời gian thực.

Sản phẩm của NATIX Network

Sản phẩm chủ đạo của NATIX Network là Drive&, một ứng dụng hỗ trợ lái xe tương tự như Google Map.

Drive& cung cấp các ưu đãi token, Thị giác máy tính AI (computer vision AI). Ứng dụng này lấy dữ liệu cộng đồng theo thời gian thực từ camera trên điện thoại thông minh để tạo ra một hệ thống bản đồ.

Với hơn 106 nghìn tài xế đăng ký và hơn 38 triệu km được phủ sóng chỉ trong một năm, NATIX Network là một trong những mạng lưới DePIN phát triển nhanh nhất trên toàn cầu.

Thông số hoạt động của NATIX Network

Điểm nổi bật của NATIX Network

NATIX Network là một trong những mạng lưới DePIN phát triển nhanh nhất với hơn 106 nghìn tài xế đăng ký và hơn 38 triệu km được phủ sóng chỉ trong 1 năm. Ngoài ra, dự án đã có mặt trên 171 quốc gia khác nhau.

Mô hình DePIN có khả năng mở rộng vượt trội nhờ các yếu tố sau:

 • Chiến lược điện thoại thông minh: Trong khi các giải pháp dựa trên phần cứng thường bị hạn chế bởi chuỗi cung ứng và thách thức về hậu cần, việc tham gia NATIX Network không yêu cầu bất kỳ phần cứng nào, người dùng chỉ cần tải ứng dụng trên điện thoại thông minh.

 • Phần thưởng dưới dạng crypto và non-crypto: Drive& cung cấp các ưu đãi crypto và non-crypto thông qua marketplace phù hợp cho cả người dùng quen thuộc và không quen thuộc với tiền mã hoá.

 • Tiện ích thực tế cho người lái xe: Drive& cung cấp các tính năng hỗ trợ người lái cho người dùng như camera hành trình và bản đồ dẫn đường, tìm chỗ đậu xe,… Do đó, việc kiếm phần thưởng sẽ trở thành lý do thứ yếu để sử dụng sản phẩm.

Công nghệ AI đang chờ cấp bằng sáng chế cung cấp giải pháp tuân thủ quyền riêng tư và tiêu thụ ít hơn tới 99% dữ liệu so với các dự án tương tự.

Thông tin cơ bản về NATIX token

Token Name

NATIX

Ticker

NATIX

Blockchain

Solana

Token Standard

SPL-20

Contract

Đang cập nhật

Token Type

Utility, Governance

Total Supply

100.000.000.000

Circulating Supply

Đang cập nhật

Token Allocation

Biểu đồ phân bổ NATIX token

 • Incentivization Pool: 37%
 • Team và Cố vấn: 20%
 • Thanh khoản: 8%
 • Nhà đầu tư: 24,9%
 • Quỹ dự trữ: 5,1%
 • Public Sales: 5%

Token Release Schedule

Lịch mở khoá NATIX token

NATIX token dùng để làm gì?

NATIX token là phần thưởng cho các thành viên tham gia hệ sinh thái và được sử dụng cho các chức năng sau:

 • xNode: NATIX Network hoạt động nhờ một mạng lưới các node xử lý việc tạo, xác thực và trao đổi dữ liệu. Token NATIX được sử dụng để khuyến khích các node này vận hành hiệu quả, yêu cầu người vận hành node stake NATIX token lâu dài như một cơ chế ràng buộc để ngăn chặn các hoạt động độc hại.

 • Staking và biểu quyết cho quản trị hệ thống: Người nắm giữ token có thể tham gia vào các quyết định quản trị giao thức bằng cách stake token của họ.

Ví lưu trữ NATIX token

Các bạn có thể lưu trữ token này trên các loại ví sau: Phantom WalletTrust WalletCoin98 Wallet, …

Mua bán NATIX token ở đâu?

Hiện tại, NATIX Network đang mở bán Public Sale, các bạn có thể gửi tiền vào nền tảng Coinlist để tham gia trong khoảng thời gian từ ngày 16/5 đến ngày 23/5.

Lộ trình phát triển

Lộ trình phát triển

Nhà đầu tư

Ngày công bố

Tên vòng gọi vốn

Số tiền dự án nhận được

Các quỹ đầu tư tham gia

4/2023

Seed

3,5 triệu USD

BlockChange, XYO, CV Labs, Mulana Capital, …

4/2024

Strategic

4,6 triệu USD

Borderless, Tioga Capital, Escape Velocity, Moonrock Capital, Cogitent Ventures, Big Brain Holdings, …

Đối tác

NATIX Network có quan hệ đối tác với nhiều công ty tập đoàn hàng đầu trên thế giới như: Google, Nvidia, Amazon,… Ngoài ra, công nghệ và sản phẩm của NATIX Network đã được kiểm duyệt bởi nhiều các công ty, tổ chức uy tín, bao gồm: Deutsche Telekom, Den Haag, Travekom,…

Đối tác

Tổng kết

NATIX Network là mạng lưới DePIN với hệ thống bản đồ đã phủ sóng hơn 38 triệu km. Hiện tại, dự án này đang mở bán Public Sale thông qua nền tảng Coinlist và dự kiến sẽ phát hành token vào tháng 6/2024. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.