T3. Th11 29th, 2022

Selfkey (KEY) là gì?

Selfkey là một hệ thống nhận diện kỹ thuật số dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum, mục đích tạo ra dữ liệu số an toàn hơn và đồng thời kiểm soát dữ liệu cá nhân của họ. Dữ liệu cá nhân đó có thể truy cập các dịch vụ của dự án, như Hệ thống đầu tư tài chính, Thành lập công ty, Dịch vụ Tài chính, Mua bán Token, Trao đổi tiền điện tử và khoảng 250 dịch vụ khác.

SelfKey mang lại sự phi tập trung cho việc quản lý dữ liệu cá nhân bằng cách cho phép người dùng lưu trữ thuộc tính ID và tài liệu liên quan của họ trên thiết bị của chính họ, chứ không phải trên máy chủ của SelfKey hoặc trên Blockchain. Sau đó, người dùng có thể quyết định chia sẻ những gì, khi nào và với ai các dữ liệu cá nhân của mình một cách an toàn. Sẽ không ai có quyền truy cập vào những thông tin cá nhân của bạn nếu không có sự đồng ý của bạn. Đây là điều mà SelfKey gọi là “bản sắc tự chủ” (Self-Sovereign Identity – SSID).

 • ERC-20 TOKEN “KEY”: Là một token, tiền kỹ thuật số, token ERC-20 có thể được tự do mua bán.
 • TÌM KIẾM: Bạn có thể lưu KEY và tài liệu nhận dạng của bạn trong ví tiền nhận dạng của bạn.
 • ECOSYSTEM: Bạn có thể thanh toán bằng KEY để đăng ký dịch vụ (như là một tài khoản trao đổi đồng tiền, một công ty mới, hoặc một tài khoản ngân hàng).
 • MỞ TÀI KHOẢN NHANH CHÓNG DỄ DÀNG: Bạn có thể thiết lập một tài khoản mới một cách dễ dàng.
 • QUẢN LÝ IDENTITY DIGITAL CỦA BẠN: Quản lý nhiều khía cạnh của danh tính của bạn. Nhận hộ chiếu của bạn được chứng nhận, hoặc tài liệu công ty của bạn có công chứng.
 • BẢO MẬT CÁ NHÂN & AN TOÀN: Tất cả thông tin vẫn còn local trên thiết bị của bạn cho đến khi bạn quyết định chia sẻ nó với người khác.

Tính năng của SelfKey

Sử dụng hệ thống SelfKey làm cho toàn bộ quá trình xác minh KYC trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Cụ thể, nó cho phép các nhà xác nhận và chủ sở hữu nhận dạng xử lý các giao dịch chứa dữ liệu nhạy cảm một cách an toàn, riêng tư hơn.

Ngoài ra hệ thống này cũng đi kèm với một Identity Wallet nhằm cung cấp cho người dùng quyền truy cập an toàn vào các thuộc tính và tài liệu ID của họ. Bên cạnh đó, ví cũng cho phép xác minh và công chứng các tài liệu cá nhân thông qua các chứng chỉ đủ điều kiện.

Các tính năng quan trọng của mô-đun lưu trữ này bao gồm:

 • Dễ dàng quản lý danh mục tiền điện tử của cá nhân
 • Nhận, lưu trữ và gửi ETH hoặc bất kỳ Token ERC-20 nào chỉ với một nút bấm.

Ngoài ra, Selfkey còn có một thị trường riêng có hơn 300 sản phẩm và dịch vụ được cung cấp. Các dịch vụ này có thể giúp ích cho người dùng như sau:

 • Mua hộ chiếu thứ hai
 • Thành lập công ty liên doanh hoặc doanh nghiệp dễ dàng hơn
 • Mở tài khoản ngân hàng mới
 • Tham gia sự kiện bán Token hoặc giao dịch tiền điện tử

Tất cả dữ liệu và tài liệu của một cá nhân người dùng được lưu trữ cục bộ và không nằm trong máy chủ tập trung. Vì vậy người dùng có thể chắc chắn rằng không có bên thứ ba nào có quyền truy cập vào thông tin của mình.

Token KEY – Tiền số KEY

KEY được niêm yết tại CoinMarketCap từ tháng 1/2018 với giá ban đầu là 0.07 USD. Tại thời điểm viết bài này là 31/8/2021 thì giá của đồng tiền mã hóa KEY là 0.0104 USD. Số coin đang được phát hành 5.999.999.954 KEY. Mức giá cao nhất mọi thời đại vào ngày 15/1/2018 là 0,09031 USD và thấp nhất mọi thời đại vào ngày 16/4/2020 mức giá 0,0005466 USD.

Đội ngũ phát triển

Selfkey là công ty có trụ sở tại Hong Kong. Đội ngũ phát triển của Selfkey gồm những gương mặt tiêu biểu như:

 • Edmund Lowell: Là người sáng lập dự án KEY. Ngoài ra ông còn là doanh nhân, người sáng lập chuỗi KYC, FlagTheory.com, Incorporations.io, Passports.io, Residencies.io, Cryptochi.com, ReactCRM và Ring.Md.
 • Joonas Routsalainen: Ông là Phó chủ tịch kỹ thuật dự án KEY. Ngoài ra ông còn là Cựu nhà phát triển tại Iglu, Lean Development Oy, và Tiksis Technologies Oy.
 • Andre Goncalves: Ông là trưởng nhóm phát triển dự án. Bên cạnh đó ông còn là Nhà phát triển của artweb.com, Instant Weather Inc và Rival Schools Japan.
 • Ngoài ra đội ngũ còn có hơn 70 cố vấn. Một số cái tên có sự gắn kết chặt chẽ với nhóm gồm Virgil Griffith, Chris Skinner, Dr. Douglas Arner.

Mua bán KEY ở đâu?

Trong thời điểm hiện tại thì bạn có thể giao dịch đồng KEY trên 17 sàn giao dịch thế giới. Trong đó, một số sàn lớn như Binance, KuCoin, Gate.io hay HotBit….

Lưu trữ KEY Token ở ví nào?

KEY là một token ERC20, vì vậy mà những loại ví được sử dụng để lưu trữ chúng phải phù hợp với tiêu chuẩn ERC20 và những loại ví được sử dụng phổ biến như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask. Ngoài ra, ban có thể lưu trữ trực tiếp trên các sàn để thuận tiện giao dịch.