Kinh Nghiệm, Tin tức

PTKT: Những tiềm năng tăng giá mạnh mẽ trong chu kì này của Litecoin LTC

Là một trong những đồng tiền điện tử đầu tiên, có lịch sử lâu đời nhất nhưng lại định giá rất thấp. Litecoin chưa bao giờ được giới đầu tư đánh giá cao mặc cho sự ổn định của nó đã được chứng minh và thừa nhận hơn cả BTC và ETH những năm gần đây.

Litecoin sẽ đi về đâu trong chu kỳ tăng giá này?

Altcoin này hiếm khi xuất hiện trong các đề xuất hoặc phân tích của chuyên gia, thậm chí đôi khi còn bị chế giễu. Nhưng dữ liệu cho thấy Litecoin có một số tiềm năng mạnh mẽ trong chu kỳ tăng giá này.

Nhà đầu tư thức tỉnh?

Điều thú vị là cá voi dường như cuối cùng cũng thức dậy. Dữ liệu gần đây từ IntoTheBlock cho thấy cá voi tích lũy đáng kể trong 30 ngày qua, với các ví lớn tích lũy hơn 2,751 triệu LTC. Theo giá hiện tại, khoản tích lũy này trị giá hơn 229,7 triệu đô la.

Dữ liệu gần đây từ IntoTheBlock tiết lộ cá voi đã tích lũy gần 3 triệu LTC vào ngày 10/5, trị giá hơn 900.000 đô la vào thời điểm viết bài.

 

Litecoin

Nguồn: Santiment

Về mặt lịch sử, LTC tuân theo một mô hình rõ ràng trong mỗi chu kỳ. Giá vẫn ổn định trong thời gian halving cho đến khoảng 4-5 tháng sau Bitcoin halving. Sau đó, giá thường tăng vọt. Nếu mô hình này được giữ vững, chúng ta có thể kỳ vọng LTC sẽ tăng vào cuối quý 3 năm nay.

Nguồn: Tradingview

Cá voi mua vào đã khơi lại các cuộc thảo luận về LTC trên Crypto Twitter, mặc dù chỉ một chút.

Nhưng dữ liệu nói lên nhiều điều hơn tâm lý xã hội và xem xét các mô hình lịch sử là LTC cho thấy giá có thể nhảy vọt bắt đầu từ khoảng tháng 8 hoặc tháng 9.

Phân tích phân phối nguồn cung cho thấy các địa chỉ nhỏ hơn cũng tích lũy LTC trong những tháng gần đây, trong khi các địa chỉ lớn hơn tích lũy nhiều hơn.

Điều thú vị là xu hướng tích lũy này vẫn tiếp tục bất chấp xu hướng giá của LTC đang giảm.

Kiểm tra tiềm năng thực sự của LTC

Quan sát biểu đồ giao dịch của LTC, chúng ta thấy chỉ số RSI ở gần mức thấp hơn, báo hiệu Litecoin bị định giá thấp. Đây là cơ hội hoàn hảo cho các nhà đầu tư hoặc trader tin tưởng vào nguyên tắc cơ bản và triển vọng dài hạn của dự án này.

Hơn nữa, chỉ báo MACD cho thấy sự hội tụ (đường trung bình động ngắn hạn vượt lên trên đường trung bình dài hạn), thúc đẩy động lực tăng giá, hỗ trợ cho trường hợp upswing.

Vào thời điểm viết bài, LTC trị giá 88 đô la. Trong tháng qua, mức 77 đô la đã đóng vai trò là hỗ trợ chính, nơi giá đã tăng trở lại nhiều lần trong suốt tháng.

Nó vừa là vùng hỗ trợ tâm lý vừa là vùng hỗ trợ kỹ thuật mạnh mẽ. Đồng thời Litecoin đã không giảm dưới mức hỗ trợ này kể từ tháng 2, cho thấy khả năng phục hồi ngay cả khi Bitcoin và ETH lao dốc.

LTC dao động đáng kể trong tháng từ 81 đô la đến 85 đô la. Breakout trên 87 đô la sẽ giúp LTC nhắm tới 90 đô la trong ngắn hạn.

Xem xét xu hướng giá của Litecoin trên khung thời gian hàng ngày cho thấy đường trung bình động ngắn hạn (đường màu vàng) vẫn ở mức kháng cự trong khoảng từ 86 đến 90 đô la.

Đường trung bình động dài hạn (đường màu xanh) dường như là mức hỗ trợ vững chắc ở khoảng 77 đến 78 đô la.

Litecoin chart

Nguồn: TradingView

OI đi ngang                              

Hợp đồng mở (OI) của Litecoin đã tăng lên hơn 600 triệu đô la vào khoảng tháng 3 nhưng giảm xuống khoảng 500 triệu đô la vào tháng 4.

litecoin 4

Nguồn: Coinglass

Sau đó, OI giảm đáng kể và đi ngang vào cuối tháng 4, ở mức khoảng 330 triệu đô la.

Tại thời điểm viết bài, OI vẫn không đổi ở mức khoảng 340 triệu đô la. Điều này cho thấy dòng tiền đổ vào LTC giảm trong vài tuần qua.

Việc AMBCrypto kiểm tra funding rate* của LTC cho thấy nó vẫn tích cực, duy trì trên 0.

Tuy nhiên, tỷ lệ này thấp, ngụ ý mặc dù có nhiều người mua hơn người bán nhưng số lượng của họ không đáng kể. Các số liệu này chỉ ra rằng tâm lý chung về Litecoin chưa thực sự cải thiện.

*Funding rate là khoản phí định kỳ mà các trader Long hoặc Short phải trả cho nhau dựa trên sự khác biệt giữa giá hợp đồng tương lai vĩnh viễn và giá giao ngay của tài sản cơ sở. Nếu funding rate dương, các trader Long sẽ trả phí cho các trader Short. Ngược lại, nếu funding rate âm, các trader Short sẽ trả phí cho các trader Long.