• Trang chủ
  • Tin tức
  • Siêu sao CR7 bị loạt nhà đầu tư Mỹ kiện vì quảng cáo cho Binance
141 lượt xem

Siêu sao CR7 bị loạt nhà đầu tư Mỹ kiện vì quảng cáo cho Binance

ronaldo, cr7

Siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo vừa bị kiện bởi một tập thể các nhà đầu tư vì đã nhận lời quảng bá cho Binance.

Cristiano Ronaldo bị kiện vì quảng bá cho Binance. Ảnh: Binance

Cụ thể, theo hồ sơ gửi lên tòa án Florida vào ngày 27/11, Ronaldo bị kiện vì đã “thúc đẩy, hỗ trợ và/hoặc tích cực tham gia vào việc chào bán chứng khoán chưa đăng ký cùng với Binance”.

Như chúng tôi đưa tin, Cristiano Ronaldo hợp tác cùng Binance phát hành NFT bắt đầu vào giữa năm 2022. Hình ảnh của siêu sao bóng đá cũng thường xuyên xuất hiện trên trang web và các dịch vụ của sàn.

 

Việc hợp tác với Ronaldo cũng giúp Binance nhận được nhiều sự chú ý và ủng hộ từ cộng đồng fan hâm mộ môn thể thao vua trên toàn cầu.

Tuy vậy, Binance là cái tên đang vướng nhiều rắc rối với chính quyền Mỹ. Từ việc bị SEC kiện đến phải nộp phạt 4,3 tỷ USD và CZ từ chức CEO, Binance gần như không thở nổi trước những đòn đánh pháp lý từ xứ sở cờ hoa.

Dẫn lý do tương tự SEC là Binance mở bán chứng khoán chưa qua đăng ký, tập thể các nhà đầu tư nộp đơn khởi kiện Cristiano Ronaldo vì hỗ trợ quảng bá NFT cho sàn.

Đơn khiếu nại khẳng định những người dùng đã đăng ký mua NFT của Ronaldo có thể còn sử dụng Binance cho các mục đích khác nữa, chẳng hạn như đầu tư vào các token bị SEC tuyên bố là chứng khoán và những chương trình kiếm tiền khác.

“Các chương trình quảng bá có sự tham gia của Ronaldo đã lôi kéo hoặc hỗ trợ Binance thu hút đầu tư vào các đồng chứng khoán chưa đăng ký, bằng cách khuyến khích hàng triệu người theo dõi, fan hâm mộ và người ủng hộ Ronaldo đầu tư vào Binance.”

Phía nguyên đơn cáo buộc NFT của Ronaldo đã “cực kỳ thành công”, giúp đẩy lượt tìm kiếm Binance tăng vọt 500% trong tuần lễ sau đợt mở bán.

“Ronaldo đáng ra là phải biết hoặc đã biết về việc Binance bán chứng khoán chưa đăng ký, vì anh ấy có kinh nghiệm đầu tư và nguồn lực dồi dào để tìm kiếm lời khuyên cố vấn từ các chuyên gia.”

Vì vậy, nguyên đơn yêu cầu siêu sao người Bồ Đào Nha bồi thường thiệt hại và kinh phí để trang trải chi phí pháp lý.

Thẻ tìm kiếm: