63 lượt xem

BUSD sẽ ngừng giao dịch trên Binance trong tháng 12 tới

Binance sẽ chính thức ngừng hỗ trợ BUSD từ ngày 15/12 tới đây, sau khi nhà phát hành Paxos bị buộc dừng phát hành và cắt đứt quan hệ với Binance.

Binance vào tháng 8 đã bắt đầu có động thái “thoát ly” nền tảng của mình khỏi dần stablecoin BUSD. Lúc bấy giờ, sàn kêu gọi khách hàng chuyển đổi BUSD sang các stablecoin khác, khuyến khích FDUSD với chương trình miễn phí giao dịch.

Binance sẽ tạm dừng rút BUSD từ ngày 31/12 và mọi số dư còn lại tại thời điểm đó sẽ được tự động chuyển đổi thành FDUSD, đồng stablecoin do PayPal và Paxos chung tay phát hành hồi tháng 08/2023.

Thông báo từ sàn có nội dung như sau:

“Paxos sẽ vẫn hỗ trợ BUSD cho đến ít nhất là tháng 02/2024.”

BUSD là “đứa con chung” của Binance và Paxos, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019. Ở thời kỳ đỉnh cao, token này từng lọt top 3 stablecoin lớn mạnh nhất trên thị trường với tổng cung lên đến hơn 23 tỷ USD.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào tháng 2 năm nay, Sở Dịch vụ Tài chính New York đã yêu cầu Paxos ngừng phát hành mới cũng như tất cả dịch vụ liên quan đến BUSD trước Q1/2024, xem như là “án tử” cho stablecoin này. Cùng ngày hôm đó, SEC đã khởi kiện Paxos với cáo buộc BUSD là chứng khoán chưa đăng ký.

Từ đây, BUSD ngày càng vô hình trên “bản đồ” stablecoin. Binance cũng dần hủy bỏ chương trình cho vay và staking, các cặp giao dịch có liên quan đến BUSD, cả spot lẫn margin và futures. Ngoài ra, các đồng mới niêm yết cũng hoàn toàn vắng mặt cặp giao dịch với BUSD, mà thay vào đó là PYUSD. Khối lượng giao dịch 24h của BUSD chỉ loanh quanh dưới mốc 350 triệu USD.

Volume giao dich BUSD trong 24h qua đạt 350 triệu USD. Nguồn: CoinMarketCap

Trong suốt năm nay, chính quyền Hoa Kỳ đã không ngừng gây sức ép lên ngành tiền mã hóa, đau đớn nhất có lẽ là sàn Binance. Thỏa thuận dàn xếp trị giá 4,3 tỷ USD gần đây giữa Binance và Bộ Tư pháp Mỹ đã lấy đi vị trí CEO của Changpeng Zhao (CZ), đồng thời ông còn đang đối mặt với khả năng đi tù từ vài tháng đến 10 năm cho tội danh vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Richard Teng – người kế nhiệm CZ – đã cam kết sẽ nỗ lực tuân thủ luật pháp Mỹ trong thời gian tới.

Thẻ tìm kiếm: