406 lượt xem

Quan hệ đối tác trả phí là gì? Làm sao kiếm tiền trên Tiktok

Quan hệ đối tác trả phí là gì, quan hệ đối tác trả phí là gì trên TikTok, chúng tôi giải đáp ý nghĩa quan hệ đối tác trả phí TikTok là gì.

TikTok là một thị trường rộng lớn. Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, nền tảng chia sẻ video ước tính sẽ thu về 500 triệu đô la doanh thu trong năm nay chỉ từ Hoa Kỳ. Scratch khổng lồ — đó là một thị trường rộng lớn .

Quan trọng hơn, TikTok có rất nhiều tiềm năng kiếm tiền. Người dùng tạo ra nội dung chất lượng và hấp dẫn đang nhận được một số lượt xem điên cuồng, lan truyền nhanh chóng và trở thành những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội ngay lập tức.

Mọi người muốn tham gia TikTok, cả toàn thời gian và bán thời gian, đồng thời tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của nền tảng này để kiếm được nhiều tiền hơn. Các ngôi sao TikTok ngày nay như Charli D’Amelio đang truyền cảm hứng cho các cơ hội nghề nghiệp mới bắt đầu bằng việc tạo ra nội dung được nhấp vào và chú ý.

Quan hệ đối tác trả phí là gì?

Quan hệ đối tác trả phí là một thỏa thuận giữa một cá nhân và một doanh nghiệp nơi người đó quảng cáo sản phẩm hoặc thương hiệu của họ. Khi một người có ảnh hưởng đăng video trên tài khoản TikTok của họ để những người khác xem, họ sẽ hiển thị thương hiệu trong nội dung của họ.

Những bài đăng nội dung có thương hiệu này trên TikTok hoặc bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khiến họ trở thành đối tác kinh doanh, đó là điều mà tiếp thị người ảnh hưởng hướng đến.

Nội dung đối tác trả phí về cơ bản được bao gồm trong hình ảnh hoặc video của họ và nó hiển thị dưới dạng thẻ được đặt phía trên bài đăng.

Khi một bài đăng hoặc một câu chuyện trên TikTok được gắn thẻ, nó sẽ hiển thị ở đầu bài đăng hoặc câu chuyện bên dưới tên người dùng. Trách nhiệm tiết lộ rằng đó là các bài đăng được tài trợ thuộc về người có ảnh hưởng và doanh nghiệp chứ không phải với nền tảng truyền thông.

Lợi ích của tính năng hợp tác trả phí mới này là các doanh nghiệp hiện có thể theo dõi sự thành công của quảng cáo nội dung có thương hiệu dễ dàng hơn nhiều. Điều này cung cấp cho họ thông tin chi tiết về mối quan hệ đối tác được trả tiền tốt hơn để họ có thể lập kế hoạch tốt hơn cho mối quan hệ hợp tác có trả phí với chiến dịch tiếp thị có người ảnh hưởng với nội dung có thương hiệu chất lượng tốt hơn.

Ứng dụng TikTok sẽ giúp các doanh nghiệp tập trung vào đối tượng mục tiêu hơn với nội dung mang thương hiệu của họ.

Quan hệ đối tác trả phí trên TikTok là gì?

Quan hệ đối tác trả phí trên TikTok Branded Mission là cách rõ ràng nhất để kiếm tiền trên TikTok, nhưng nó không dễ dàng như bạn nghĩ! Đọc tiếp khi wowhay.com cho bạn biết cách thu hút sự hợp tác và đối tác thương hiệu sinh lợi và kiếm tiền trên TikTok.

Branded Mission là cho phép người sáng tạo kết nối với các thương hiệu và có thể nhận được phần thưởng cho video. Với sản phẩm quảng cáo mới, các nhà quảng cáo có thể thu thập nội dung từ những người sáng tạo và biến các video hoạt động hiệu quả nhất thành quảng cáo. Các nhà quảng cáo có thể khởi chạy các chiến dịch có thương hiệu và khuyến khích người sáng tạo tham gia vào các chiến dịch đó. Các thương hiệu có thể phát triển một bản tóm tắt và phát hành nó cho cộng đồng người sáng tạo, khuyến khích họ tham gia vào các Branded Mission.

Đầu tiên và quan trọng nhất, quảng cáo được tài trợ là quảng cáo trả tiền, trong đó một công ty trả tiền cho người tạo nội dung TikTok để quảng cáo sản phẩm của họ cho những người theo dõi họ.

Trình quản lý Quảng cáo của TikTok có một định dạng kết hợp mới giúp quản lý nội dung không phải trả tiền và quảng cáo có trả tiền của nền tảng. Thương hiệu có thể tài trợ cho các bài đăng đã được xuất bản của người sáng tạo — miễn là họ có sự cho phép của người sáng tạo. Họ cũng có thể liên hệ với những người có ảnh hưởng TikTok nổi tiếng để đăng các bài đăng được tài trợ nhằm giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ một cách thuận lợi.

Nhưng không phải vậy đâu. Mọi người cũng có thể được tài trợ bởi TikTok. Để kiếm tiền trực tiếp từ nền tảng, người dùng phải đăng ký Thị trường người sáng tạo của TikTok, nơi họ phải:

  • Từ 18 tuổi trở lên
  • Đáp ứng cơ sở 100.000 người theo dõi đã được xác minh
  • Có ít nhất 100.000 lượt xem video trong 30 ngày qua
  • Có tài khoản Pro
  • Đã đăng ba video trong 28 ngày qua

Branded Mission hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và có sẵn cho các thương hiệu ở hơn một chục thị trường. TikTok cho biết sản phẩm quảng cáo mới sẽ có mặt ở các thị trường khác vào cuối năm nay.

TikTok nói gì về Quan hệ đối tác trả phí

Công ty cho biết hình thức tương tác hai chiều mới này giữa thương hiệu và người sáng tạo cho phép cộng đồng TikTok tham gia sáng tạo vào các quảng cáo nằm trong chiến dịch thương hiệu. TikTok lưu ý rằng họ luôn tìm kiếm những cách sáng tạo để hỗ trợ người sáng tạo và giúp các thương hiệu tiếp cận người dùng trên nền tảng của mình bằng nội dung phù hợp.

TikTok và các thương hiệu đã tận dụng người sáng tạo cho quảng cáo trên nền tảng này, nhưng sản phẩm quảng cáo Sứ mệnh thương hiệu mới sẽ mang đến cho người sáng tạo, đặc biệt là những người mới hơn, một cách mới để hợp tác với thương hiệu và tăng lượng khán giả của họ, wowhay.com chia sẻ.

Thông báo hôm nay được đưa ra khi TikTok gần đây đã giới thiệu một cách mới để thu hút các nhà quảng cáo đến với nền tảng của mình bằng cách cung cấp cho họ khả năng giới thiệu nội dung của thương hiệu bên cạnh các video hay nhất trên TikTok. TikTok đã ra mắt TikTok Pulse, là một giải pháp quảng cáo theo ngữ cảnh mới đảm bảo quảng cáo của các thương hiệu được đặt bên cạnh 4% video hàng đầu trên TikTok.

Đáng chú ý, giải pháp này cũng là sản phẩm quảng cáo đầu tiên có chia sẻ doanh thu với người sáng tạo. Những người sáng tạo và nhà xuất bản có ít nhất 100.000 người theo dõi trên TikTok sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình chia sẻ doanh thu trong giai đoạn đầu của chương trình TikTok Pulse.

TikTok cũng đang tìm cách giúp các thương hiệu tiếp cận người dùng tốt hơn trên nền tảng của mình. Tháng trước, công ty đã khởi động chương trình Đại học Đối tác với Cơ quan Sáng tạo (CAP) mới được thiết kế để giúp các cơ quan sáng tạo trở thành “chuyên gia TikTok”. Chương trình kéo dài năm tuần dạy cho người đăng ký những điều họ cần biết về cách bắt đầu sử dụng TikTok và cách sử dụng nền tảng này để phát triển trò chơi tiếp thị của họ, wowhay.com chia sẻ.