156 lượt xem

Một quốc gia G20 “bật đèn xanh” cho hơn 500 mã tiền điện tử

indonesia-crypto

Cơ quan Quản lý Tài sản Kỳ hạn (Bappebti) thuộc Bộ Thương mại Indonesia vừa công bố danh sách 501 token được phép giao dịch trong nước.

Indonesia “bật đèn xanh” cho 501 đồng crypto

Theo thông tin từ Wu Blockchain, chính phủ Indonesia vừa đưa ra danh sách 501 đồng crypto được giao dịch trong nước, bao gồm đơn cử Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Solana (SOL), Cardano (ADA), Ripple (XRP), Polkadot (DOT), The Sandbox (SAND) và UniSwap (UNI). Đây bao hàm tất cả token mà Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) tuyên là chứng khoán. 

Theo đó tại xứ sở vạn đảo, crypto được xếp ngang hàng với các hợp đồng hàng hóa dưới sự giám sát của Cơ quan Quản lý Tài sản Kỳ hạn Bappebti.

Trang Crypto Daily – Indonesia cũng xác nhận thông tin trên và cho rằng quốc gia của mình sẽ sớm chấp nhận thanh toán crypto trong những năm tới. Bài viết của Wu Blockchain đã thu hút nhiều bình luận “có cánh” cho Indonesia. “Chiến lược thân thiện crypto của đất nước này thật đáng kinh ngạc”, một tài khoản viết. Phản hồi “châu Á sẽ chiến thắng” của người dùng @ziopat.eth phản ánh tâm trạng đầy phấn khởi.

Có thể thấy, động thái của Indonesia đang đi ngược lại với lập trường quản lý của Hoa Kỳ. Đầu tháng này, SEC đã làm rung chuyển thị trường tiền mã hóa với các vụ kiện chống lại hai sàn giao dịch đầu tàu Binance và Coinbase. Trong đơn kiện, Ủy ban Chứng khoán Mỹ đã đưa 52 token vào diện chứng khoán, mở rộng lên từ danh sách 37 trước đó. 

Quốc gia hơn 260 triệu dân này là một trong số ít khu vực tài phán Đông Nam Á có lập trường crypto rõ ràng. Mặc dù “thả cửa” cho hoạt động giao dịch, crypto vẫn bị cấm sử dụng trong thanh toán tại đây. Đầu năm nay, chính quyền Indonesia còn lên kế hoạch lập sàn giao dịch crypto cấp quốc gia trong năm tới.

Thẻ tìm kiếm: