• Trang chủ
  • Tin tức
  • BTC tăng mạnh nhờ dòng tiền đầu tư vào ETF Bitcoin spot, các MEME coin dẫn đầu sóng hồi của thị trường
76 lượt xem

BTC tăng mạnh nhờ dòng tiền đầu tư vào ETF Bitcoin spot, các MEME coin dẫn đầu sóng hồi của thị trường

Với việc FBTC của Fidelity nhận gần 300 triệu USD đầu tư Morgan Stanley, dẫn đầu dòng tiền đổ vào các ETF Bitcoin spot. Điều này trực tiếp đẩy giá BTC hồi phục lên 66.000 USD. Các đồng memecoin dẫn sóng comeback này với PEPE, PEOPLE, WIF,… bay mạnh.

Dòng tiền ETF Bitcoin spot tăng vọt 303 triệu USD, PEOPLE dẫn đầu sóng memecoin “comeback”

Sau ngày đầu tuần giao dịch có phần ảm đạm, ngày giao dịch 15/05 đã chứng kiến sự trở lại của các ETF Bitcoin spot. 

FBTC của Fidelity dẫn đầu với 131,3 triệu USD, tiếp đến là BITB của Bitwise và ARKB của ARK 21Shares khi ghi nhận lần lượt 86,3 và 38,6 triệu USD.

Thông số thống kê về các quỹ ETF Bitcoin tại Hoa Kỳ vào ngày 16/05/2024. Nguồn: Farside

Thêm một tình huống khá “ngược đời” là trong khi GBTC của Grayscale cũng có inflow dương nhưng trái lại IBIT của BlackRock lại ghi nhận con số 0 tròn trĩnh.

Trong khi vào giai đoạn trước, GBTC là “ông kẹ” của thị trường khi ngày nào cũng có áp lực quy đổi mạnh mẽ, còn quỹ ETF của BlackRock như người “bảo vệ” khi duy trì lực mua vào vững chắc.

Dù vậy, tổng inflow toàn thị trường ETF spot của Hoa Kỳ là 303 triệu USD, mức cao nhất kể từ ngày giao dịch 03/05, nhờ đó trực tiếp đẩy giá Bitcoin hồi phục.

Đồng coin vua đang giao dịch quang mức 66.000 USD, trong khi chỉ mới hôm qua vẫn đang sideway quanh 61.500 USD.

Đồ thị 1h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào 12:20 PM ngày 16/05/2024

Giá Ethereum cũng quay trở lại ngưỡng 3.000 USD.

Đồ thị 1h của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào 12:20 PM ngày 16/05/2024

Nhưng hiệu suất tốt nhất phải kể đến các đồng memecoin. Được đà từ việc huyền thoại “giết short” tái xuất cộng với việc thị trường hồi phục nhẹ, những meme lớn như PEPE, DOGE, WIF, BONK,… đều ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng.

Top các đồng memecoin trên thị trường. Nguồn: CoinGecko

Chễm chễ trên top tăng trưởng của nhiều sàn giao dịch hiện đang là PEOPLE, với mức tăng 40% trong 24 giờ qua. Trong khung 14 ngày, giá memecoin này cũng tăng đến 130%. Nghĩa là chỉ cần mua PEOPLE 2 tuần trước, đến hôm nay người dùng đã “x2 tài khoản”.

Đồ thị 1h của cặp PEOPLE/USDT trên sàn Binance vào 12:20 PM ngày 16/05/2024

Khác với các đồng meme “hệ chó mèo” như PEPE hay WIF, PEOPLE là token của ConstitutionDAO với mục tiêu mua lại bản sao của Hiến pháp Mỹ.

Có thể dự đoán sự trở lại này chủ yếu là do thời điểm Bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần, cộng đồng bắt đầu quan tâm đến các memecoin liên quan đến chính trị và chính khách. Memecoin TRUMP gần đây cũng được đà tăng mạnh.

Thẻ tìm kiếm: