Tin tức

Tether sẽ đầu tư 500 triệu đô la để đào Bitcoin trong thời gian tới

Tether, công ty phát hành stablecoin hàng đầu thị trường, đang có kế hoạch đầu tư 500 triệu USD để xây dựng các trại khai thác Bitcoin, đặt mục tiêu trở thành một trong những công ty đào coin lớn nhất thế giới.

Tether lên kế hoạch đầu tư 500 triệu USD xây dựng trại đào Bitcoin

Theo Bloomberg, để đa dạng hoá hoạt động kinh doanh của mình, gã khổng lồ stablecoin Tether (USDT) đang chuyển hướng một phần hoạt động của mình sang khai thác Bitcoin.

 

 

 

Cụ thể, Tether sẽ chi khoảng 500 triệu USD trong 6 tháng tới để củng cố xây dựng các trại đào Bitcoin ở Uruguay, Paraguay và El Salvador. Công ty đặt mục tiêu sẽ đạt công suất 120 MW vào cuối năm 2023 và 450 MW vào cuối năm 2025 – tương đương chiếm 1% hashrate của mạng Bitcoin.

Sự quan tâm của Tether vào lĩnh vực khai thác coin được thể hiện từ tháng 9/2023, lúc đó Tether đã công bố khoản đầu tư chiến lược 420 triệu USD vào công ty khai thác Northern Data Group thông qua giao dịch mua chip GPU Nvidia. Đến tháng 11, Tether tiếp tục cấp thêm 610 triệu USD cho Northern dưới dạng khoản vay, củng cố quan hệ liên doanh giữa hai bên.

Việc Tether tham gia khai thác Bitcoin diễn ra vào thời điểm khá nhạy cảm, khi những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này như Computing North và Core Scientific đều đã suy yếu và nộp đơn xin phá sản. Định hướng này của gã khổng lồ stablecoin có thể khiến nó trở thành một thế lực mới “đáng gờm” trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, Tether sẽ phải đối mặt với những thách thức to lớn trong bối cảnh khai thác tiền mã hoá hiện thời. Đó là sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, trong khi tỷ suất lợi nhuận thì ngày càng giảm, cùng với sự kiện Bitcoin Halving sắp diễn ra vào tháng 4/2024 sẽ làm giảm doanh thu khai thác vào năm tới. Đòi hỏi Tether phải có sức mạnh tính toán ở mức cao để có thể mang lại lợi nhuận.

Mới đây, Tether tiếp tục củng cố vị thế của mình trong đợt tăng hiện tại với việc phát hành thêm 4 tỷ USDT trong chưa đến 1 tháng qua, đưa vốn hóa stablecoin lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 87 tỷ USD.

Ngoài ra, tân CEO Tether là ông Paolo Ardoino vào ngày 13/11 cũng đăng tweet “úp mở” về việc tung ra 5 sản phẩm vào năm 2024, hứa hẹn mang đến giá trị thực tiễn.