T2. Th6 5th, 2023

FT Trading Markets (FTX) là gì?

FTX là một sàn giao dịch tiền điện tử ra mắt vào ngày 8/5/2019, được xây dựng phục vụ các nhà giao dịch. FTX cung cấp các sản phẩm phái sinh và một số sản phẩm tiền điện từ, bao gồm Futures Contracts, MOVE Contracts, Margin, Spot trading, OTC.

FTX cho phép các nhà giao dịch đặt vị thế đòn bẩy mà không cần phải ký quỹ, nếu một nhà giao dịch muốn bán khống BTC với đòn bẩy gấp 3 lần, họ chỉ có thể mua token đòn bẩy BTC ngắn hạn gấp 3 lần trên FTX. Các token tương thích với ERC-20, có thể niêm yết trên bất kỳ sàn nào. FTX đang hỗ trợ đòn bẩy của XRP, BNB, TRX, EOS, USDT và LEO.

Token FTT – Tiền số FTT

  • Ticker: FTT
  • Blockchain: Ethereum
  • Contract: 0x50d1c9771902476076ecfc8b2a83ad6b9355a4c9
  • Decimal: 18
  • Loại token: Utility Token, NativeToken
  • Tiêu chuẩn Token: ERC-20
  • Tổng lưu thông: 348,069,291 FTT
  • Lượng cung lưu thông: 87,196,955 FTT

FTT là token của sàn sao dịch FTX, hiện đang đứng thứ 28 top vốn hóa thị trường trên coinmarketcap, tên gọi chuẩn xác của nó là FTX Token và viết tắt là FTT.

FTT phát hành nhằm mục đích phục vụ hệ sinh thái của FTX, có thể dùng làm tài sản thế chấp cho các giao dịch, giúp giảm phí giao dịch và nhận được Rebate khi giao dịch OTC với Holder FTT.

Nhằm duy trì và phát triển, sàn FTX sẽ dùng 1/3 doanh thu doanh thu để mua lại token FTT và đốt chúng. Kế hoạch này sẽ diễn ra cho tới khi nguồn cổng cung FTT chỉ còn 1 nửa.

Giao dịch, trữ FTT ở đâu?

FTT hiện tại được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch, nổi bật như Binance, Houbi Global, Gate.io, Uniswap (V2), Bitfinex, Poloniex…

Người dùng có thể trữ FTT trên ví tại các sàn giao dịch. Ngoài ra, cũng có thể trữ FTT trên cá ví cứng như Ledger Nano, Trezor hay các ví mềm MyEtherWallet, MetaMask…

Sam Bankman-Fried

Đội ngũ sáng lập FTX là ai?

FTX Token được sáng lập bởi Sam Bankman-Fried và Gary Wang.

Sam Bankman-Fried hiện là Giám đốc điều hành và Người sáng lập dự án. Trước khi thành lập FTX, Sam là một nhà giao dịch trên ETF quốc tế trên Jane Street Capital. Sam giao dịch trên nhiều loại ETF, hợp đồng tương lai, tiền tệ, cổ phiếu, đồng thời thiết kế hệ thống giao dịch OTC. Sam tốt nghiệp MIT với bằng cử nhân vật lý học.

Gary Wang là CTO và Người sáng lập FTX, ông từng là kỹ sư phần mềm cho Google với công việc xây dựng hệ thống tổng hợp giá trên hàng triệu chuyến bay, giảm độ trễ và mức sử dụng bộ nhớ trên 50%. Gary Wang tốt nghiệp MIT với bằng Toán học và Khoa học máy tính. Gary Wang cũng từng là một kỹ sư phần mềm thực tập tại Facebook.

Ngoài ra, đội ngũ của FTX còn có nhiều gương mặt tiêu biểu khác như: Nishad Singh, Jen Chan, Can Sun, Dan Friedberg và Constance Wang.

Điều đặc biệt ở FTX token là gì?

FTX token được hỗ trợ bởi Almeda Research, là một trong những công tư hàng đầu về giao dịch tiền điện tử và là một nhà cung cấp thanh khoản lớn hàng đầu thế giới.

FTX Token cũng được thiết kế bởi các chuyên gia có tiếng trong ngành. Sàn giao dịch hỗ trợ nhiều dịch vụ, từ tài sản thế chấp đến ký quỹ duy trì cho đến thanh lý và danh sách thành phẩm. FTX tuyên bố sẽ phát triển không ngừng và sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với các dự án khác.

Tương lai FTT sẽ ra sao?

FTT Token đang được cộng đồng đón nhận, dự án FTX cũng ngày một phát triển lớn mạnh và nhận được sự tin cậy của cộng đồng tiền điện tử. Vì vậy, tương lai của FTT khá sáng sủa.

Trên đây là những thông tin tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư.