T4. Th2 8th, 2023

Sau một thời gian dài, cuối cùng cuộc đàn áp tiền điện tử tại Trung Quốc cũng đã đến hồi kết theo thông báo từ Ngân hàng Trung Ương.

Trong báo cáo từ China Financial Stability Report, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đưa ra tuyên bố rằng cuộc đàn áp tiền số trong thời gian dài, ngày càng mở rộng và cuối cùng đã đến hồi kết thúc.

Theo các quy định sửa đổi áp dụng trên cả nước trong lĩnh vực kỹ thuật số, Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc tiết lộ việc giám sát sẽ thay đổi từ chế độ đàn áp sang các hoạt động thông thường.

Cụ thể, Ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc cho biết: “Quản lý trực tuyến tài sản, gây quỹ cộng đồng, bảo hiểm internet, kinh doạn tiền số, trao đổi thương mại trên internet và các lĩnh vực về cơ bản đã hoàn thành việc cải chính, đã được chuyển giao cho bên giám sát”.

Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc xác nhận đóng cửa tất cả các hoạt động tài chính bất hợp pháp, từ việc huy động vốn bất hợp pháp, lừa đảo đến cờ bạc xuyên biên giới và các nền tảng tài sản ảo không đăng ký, tất cả đều đã được giải quyết.

Vào tháng 8, Ngân hàng đã thông báo rằng sự điên cuồng trong giao dịch tiền điện tử đã giảm mạnh kể từ khi chính phủ tăng cường đàn áp. Với thông báo trên, đây là một cú sốc mạnh với cộng đồng Crypto.

By Andy