T4. Th2 8th, 2023

Bitcoin Cash (BCH) là gì?

Bitcoin Cash ra đời vào ngày 01/08/2017 (từ block 478558). Vào thời điểm diễn ra hard fork, ai nắm giữ BTC sẽ nhận được BCH miễn phí với tỷ lệ 1:1.

BCH là một loại tiền điện tử phi tập trung, nó không phụ thuộc vào bên trung gian và các giao dịch không bị kiểm soát bởi chính phủ hay các tập đoàn. BCH không bị các bên kiểm soát mạng.

Mục đích BCH ra đời

BCH ra đời nhằm mục đích khắc phục những vấn đề BTC gặp phải, đó là /Tốc độ giao dịch, Bảo mật và khả năng mở rộng’.

Chính bởi vậy, Bitcoin Cash có những tính năng nổi bật như cung cấp kích thước Block lớn hơn, cung cấp replay protection và wipeout protection, cung cấp phương pháp điều chỉnh độ khó Proof-Of-Work nhanh hơn. Với BCH, khách hàng sẽ được trải nghiệm giao dịch thanh toán nhanh, phí vi mô, quyền riêng tư và khả năng giao dịch cao (khối lớn).

BCT có khác với BTC không?

Vào năm 2017, dự án Bitcoin và cộng đồng bất đồng quan điểm vì lo ngại về khả năng mở rộng của Bitcoin. Kết quả là một đợt hard fork đã tạo ra Bitcoin Cash, một loại tiền điện tử mới được những người ủng hộ coi là sự tiếp nối hợp pháp của dự án Bitcoin dưới dạng tiền điện tử ngang hàng .

Không giống như BTC, BCH nhằm mục đích mở rộng quy mô để có thể đáp ứng nhu cầu của hệ thống thanh toán toàn cầu. Tại thời điểm phân tách, kích thước khối Bitcoin Cash đã tăng từ 1MB lên 8MB.

Kích thước khối tăng lên có nghĩa là Bitcoin Cash hiện có thể xử lý nhiều giao dịch hơn đáng kể mỗi giây (TPS) trong khi vẫn giữ mức phí cực kỳ thấp, giải quyết các vấn đề về sự chậm trễ thanh toán và phí cao mà một số người dùng trên mạng BTC gặp phải.

Kể từ tháng 11 năm 2020, Bitcoin Cash có kích thước khối là 32MB.

Làm sao để sở hữu BCH?

Có 2 cách để sở hữu BCH:

Mua bán trên sàn giao dịch

Để sở hữu Bitcoin Cash, bạn có thể mua trên các sàn giao dịch đã niêm yết đồng tiền điện tử này. Những sàn lớn đã niêm yết như: Binance, Houbi, FTX, Coinbase, Kraken…

Khai thác BCH

Bạn có thể khai thác BCH bằng cách nhận hoa hồng trong quá trình các giao dịch mới được xác nhận, các khối mới được thêm vào chuỗi khối. Các thợ mỏ sử dụng sức mạnh tính toán và điện năng, qua đó giải các thuật toán phức tạp.

Bằng cách đó có thể tạo ra các khối giao dịch mới, nếu một trong các khối đó được mạng chấp nhận, người khai thác sẽ kiếm được phần thưởng khối dưới dạng Bitcoin Cash mới được phát hành.

Nguồn cung Bitcoin Cash

Nguồn cung luân chuyển: 18.840.125 BCH

Tổng cung: 18.840.125 BCH

Nguồn cung cấp tối đa: 21.000.000 BCH

XEM THÊM

>> BTC sập giá, 2,6 tỷ đô la vị thế bị thanh lý trong một giờ

>> Giá coin BTC và những điều cần biết về chu kỳ cuối cùng

>> SOL sẽ bứt phá vượt qua giá trị của BNB?

By Andy