86 lượt xem

Cách kết nối ví MetaMask với Binance Smart Chain (BSC)

MetaMask là một loại ví Ethereum khá phổ biến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kết nối MetaMask với mạng lưới Binance Smart Chain (BSC). Vâng, bạn không nghe nhầm đâu.

Điều này là có thể bởi vì kiến ​​trúc của Binance Smart Chain cho phép bạn sử dụng MetaMask để tương tác với DApps dựa trên BSC.

Với trào lưu yield farming trong năm 2020 và ngành công nghiệp DeFi đang bùng nổ thì đây là một kiến thức bạn không thể nào không biết. Cùng theo dõi nhé.

Đầu tiên MetaMask có thể áp dụng trên hầu hết các trình duyệt web phổ biến như Chrome, FireFox, Brave và Safari. Để tải MetaMask thì bạn cần truy cập trang web chính thức của nó là https://metamask.io/, sau đó tìm đến mục Download để tải phiên bản ứng với trình duyệt của bạn.

Hãy nhớ đừng truy cập nó từ Google Search vì có thể bạn sẽ tải nhầm ứng dụng giả mạo và có thể dẫn đến bị hack đấy.

Sau đó bạn hãy tạo một ví của mình bằng cách chọn vào “Create a Wallet” và nhớ backup cẩn thận. Nếu bạn đã có sẵn ví thì chọn “Import Wallet” và nhập 12 từ khoá seed phrase của bạn vào.

Nếu bạn tạo ví mới, hãy nhập Password cho ví của bạn, lưu ý đây là Password sử dụng cho trình duyệt máy tính bạn đang dùng MetaMask. Miễn là bạn nắm giữ 12 từ khoá seed cẩn thận thì bạn đều có thể truy cập lại tài sản trên thiết bị khác.

Giao diện backup ví sẽ như thế này:

Xác nhận lại 12 từ khoá seed:

Như vậy là xong phần tạo ví Ethereum, tiếp theo là kết nối ví MetaMask với Binance Smart Chain.

Đầu tiên hãy vào Settings.

Tiếp theo thêm mạng Binance Smart Chain vào:

Điền thông số như sau:

  • Network Name: Smart Chain
  • New RPC URL: https://bsc-dataseed.binance.org/
  • ChainID: 56
  • Symbol: BNB
  • Block Explorer: https://bscscan.com

Vì các thông số này có thể thay đổi theo thời gian và có lúc sẽ không phù hợp với nội dung hướng dẫn nữa, do đó bạn có thể truy cập https://docs.binance.org/ để nhận thông số mới nhất.

Như hình trên là mình đang thêm vào testnet (mạng thử nghiệm) của Binance. Để yêu cầu một số mã thông báo testnet vào tài khoản của bạn thì bạn chọn địa chỉ ví của bạn để copy.

Sau đó vào: https://testnet.binance.org/faucet-smart, rồi dán địa chỉ của bạn và nhấp vào “Give me BNB”.

Sau khi giao dịch chuyển khoản được gửi, bạn sẽ thấy số dư của mình tăng lên.

Sau đó bạn có thể áp dụng thao tác Gửi và Nhận coin trên mạng testnet này. Về phần mạng mainnet thì mọi thứ không có gì thay đổi và bạn cần cẩn thận các thao tác khi dùng mạng mainnet.

Thẻ tìm kiếm: