Thị trường, Tin tức

Xu hướng giảm giá đe dọa XRP trong tuần tới, dự báo sẽ thấp hơn 0,5

Tuần qua là một tuần giảm giá của đồng coin XRP, mặc dù có nhiều thông tin tích cực cũng như sự phổ biến trên các phương tiện truyền thông. Trong tuần tới, xu hướng giảm giá vẫn trực chờ cho đồng coin của Ripple này.

xrp giảm giá

May mắn thay, sự cường điệu xung quanh tài sản này vẫn đang tăng lên, do đó những người nắm giữ lạc quan rằng đồng tiền này sẽ sớm chuyển sang xu hướng tăng giá.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã tuyên bố rằng stablecoin mới được lên kế hoạch của Ripple Lab đủ điều kiện là “tài sản tiền điện tử chưa đăng ký”. XRP không tăng hoặc giảm nhiều sau tin tức này.

Tuy nhiên, khi giá giảm nhẹ, các nhà đầu tư bắt đầu tích lũy, nhận thấy khối lượng giao dịch của mã thông báo Ripple tăng lên vào cuối tuần. Hiện nay. TV đã tăng 4% trong 24 giờ qua đối với XRP.

XRP có thể giảm sâu hơn nữa vào tuần tới không?

Mặt khác, có những lo ngại rằng XRP sẽ tiếp tục xu hướng giảm giá, với các chỉ số cho thấy giá sẽ tiếp tục giảm. Dòng tiền Chaikin (CMF) của token này đã ghi nhận mức giảm đáng kể trong tuần qua.

Hơn nữa, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của nó cũng di chuyển về phía nam, cho thấy sự sụt giảm sắp tới. Các chỉ số này cho thấy giá XRP có thể tiếp tục giảm thêm. Nếu điều này đúng, mã thông báo có thể giảm xuống mức hỗ trợ gần 0,50 đô la hoặc thậm chí xa hơn, xuống mức thấp nhất là 0,46 đô la.

Một yếu tố khác không giúp ích gì cho trường hợp của XRP là Tăng trưởng mạng lưới của nó. Tăng trưởng mạng của XRP đã giảm trong 30 ngày qua. Ít địa chỉ được tạo để chuyển mã thông báo vào tháng 4 hơn so với tháng 3. Điều này trái ngược với sự phổ biến ngày càng tăng của XRP và trường hợp SEC của nó.

XRP của Ripple hiện đang ở trên nền tảng rất mong manh và có nguy cơ sụt giảm thêm. Một quyết định tích cực trong vụ kiện của họ chống lại SEC, hoặc có lẽ là một phán quyết tích cực trong vụ kiện giữa SEC và Binance, có thể chuyển tài sản trở lại theo hướng tích cực. Tuy nhiên, những kết quả đó có thể không đến trong một thời gian. Do đó, phe gấu có thể nắm chặt token lâu hơn một chút.

Cuộc chiến giữa phe bò và phe gấu 

Kể từ đợt giảm giá đáng kể vào ngày 8 tháng 4, XRP đã phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 ngày. Thị trường đã chứng kiến ​​số lượng nến tăng và giảm bằng nhau kể từ đó, cho thấy cuộc chiến khốc liệt giữa người mua và người bán để kiểm soát hướng giá của tiền điện tử.

xrp giam gia

EGRAG Crypto nhấn mạnh tầm quan trọng của mức 0,57 USD, đồng thời cho biết mức đóng hàng tuần trên ngưỡng này sẽ là tín hiệu tăng giá cho XRP. Ngược lại, mức đóng cửa dưới mốc 0,5 USD có thể là dấu hiệu giảm giá và có khả năng phá vỡ cấu trúc thị trường hiện tại.

Nhà phân tích cũng thừa nhận cuộc đấu tranh gay gắt giữa phe bò và phe gấu trong bốn cây nến hàng tuần vừa qua nhưng bày tỏ sự tin tưởng rằng phe bò cuối cùng sẽ chiến thắng.

Dự đoán giá XRP cho tháng 5 năm 2024

Khi các nhà đầu tư và nhà giao dịch háo hức chờ đợi kết quả của trận chiến quan trọng này, nhiều người đang tìm kiếm dự đoán giá của chuyên gia để đánh giá quỹ đạo tiềm năng của XRP. Dựa trên sự biến động giá của XRP vào đầu năm 2023, các chuyên gia tiền điện tử tại Changelly kỳ vọng tỷ giá XRP trung bình sẽ là 0,617 USD vào tháng 5 năm 2024.

Các chuyên gia này cũng cung cấp một phạm vi giá dự kiến ​​​​của XRP, tối thiểu là 0,526 USD và tối đa là 0,707 USD. Mặc dù những dự đoán này cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về hiệu suất tiềm năng của XRP, nhưng điều cần lưu ý là thị trường tiền điện tử vốn đã biến động và có thể thay đổi nhanh chóng về tâm lý cũng như điều kiện thị trường.