Thị trường, Tin tức

XRP được giao dịch lại trên Coinbase sau hơn 3 năm ‘cấm cửa’

Coinbase sẽ tiếp tục giao dịch XRP ở NewYork sau khi bị đình chỉ do các vấn đề pháp lý kể từ tháng 1/2021. Coinbase đã thông báo rằng người dùng New York có thể giao dịch XRP một lần nữa và đây có thể một sự phát triển đáng kể cho cộng đồng tiền điện tử. Động thái này diễn ra sau một thời gian dài bị đình chỉ kể từ tháng 1/2021 do các vấn đề pháp lý.

Coinbase cho phép giao dịch XRP trở lại ở New York

Vào ngày 19 tháng 1 năm 2021, Coinbase đã đình chỉ giao dịch XRP do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ đơn kiện Ripple Labs. SEC cáo buộc rằng Ripple đã bán 1,38 tỷ USD chứng khoán chưa đăng ký thông qua việc bán token.
Điều này dẫn đến việc đình chỉ và hủy niêm yết token trên diện rộng ở Hoa Kỳ, bao gồm cả Coinbase.

Việc đình chỉ ban đầu đã ảnh hưởng đáng kể đến sự hiện diện trên thị trường của nó. Người dùng không thể giao dịch hoặc chuyển đổi XRP của họ sang tiền tệ fiat nhưng vẫn có thể gửi, lưu trữ và chuyển mã thông báo này. Coinbase đã thực hiện bước này để giảm thiểu rủi ro pháp lý từ vụ kiện của SEC chống lại Ripple.

Paul Grewal, Giám đốc pháp lý của Coinbase, đã chia sẻ tin tức trên phương tiện truyền thông xã hội.

Giao dịch XRP trên Coinbase có sẵn một lần nữa ở NY. Chúng tôi đã lắng nghe bạn và đưa vào công việc trong quan hệ đối tác mạnh mẽ với Nhà nước. Và bây giờ từ có thể được đưa ra – chúng tôi đã trở lại.

Ông nói.

Khách hàng hiện có thể đăng nhập vào tài khoản Coinbase của họ để mua, bán, chuyển đổi, gửi, nhận hoặc lưu trữ mã thông báo XRP thông qua trang web Coinbase và các ứng dụng iOS và Android của nó. Sau tin tức về việc Coinbase khôi phục giao dịch XRP cho người dùng New York, giá của mã thông báo vẫn tương đối ổn định. Hiện tại, XRP có giá 0.527964 USD, giảm nhẹ 0.23% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 1 ngày XRP
Biểu đồ 1 ngày XRP. Nguồn: BeInCrypto

Mặc dù có những tin tức tích cực, số phận tương lai của XRP vẫn đang bị nghi ngờ. Các cuộc chiến pháp lý đã tạo ra sự không chắc chắn xung quanh dự án, vì vậy Ripple hiện phải đối mặt với thách thức khôi phục hình ảnh của mình để tỏa sáng trở lại.

Mặc dù Ripple đã giành được một số chiến thắng đáng chú ý trong cuộc chiến pháp lý chống lại SEC, nhưng bản thân cuộc chiến đã làm hỏng dự án trong sự bất an và khiến XRP mất thời gian và thị phần quý báu. Có một cơ hội khá tốt để chúng ta có sự rõ ràng về quy định khá sớm, nhưng bây giờ họ có rất nhiều cơ sở để che đậy và một hình ảnh bị hoen ố sẽ cần phải được đánh bóng nghiêm ngặt nếu họ cạnh tranh trong bối cảnh tiền điện tử tập trung vào thể chế ngày nay.

Mati Greenspan, người sáng lập & Giám đốc điều hành của Kinh tế lượng tử, nói với BeInCrypto.

Việc thông qua dự luật FIT21 gần đây cũng đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với Ripple: tài liệu định nghĩa phân cấp là không có thực thể duy nhất nào kiểm soát blockchain và không có bên liên quan nào nắm giữ hơn 20% tiền điện tử hoặc quyền biểu quyết.

Ripple, trong khi đó, nắm giữ 46.5% trong số 100 tỷ nguồn cung token, với 5,258,162,324 XRP hiện đang sở hữu của họ. Ngoài ra, 41.3 tỷ XRP, hiện đang bị khóa, sẽ phải ký quỹ. Bằng cách này, câu chuyện về cuộc đối đầu giữa công ty và các cơ quan quản lý Hoa Kỳ có thể có một bước ngoặt bất ngờ mới.