Tin tức

Sàn giao dịch Gemini tuyên bố hoàn trả đầy đủ 2,2 tỷ đô cho người dùng Gemini Earn

Tính đến thời điểm hiện tại, khoản phân phối này tương đương với mức tăng trưởng 232% so với thời điểm chương trình cho vay bị đóng cửa vào tháng 11/2022.

Sàn giao dịch do anh em nhà Winklevoss sở hữu cho biết trong một tuyên bố, người dùng Gemini Earn sẽ được hoàn trả 2,18 tỷ USD tiền mã hóa theo tỷ lệ 1:1, nghĩa là khách hàng của Gemini Earn cho vay 1 Bitcoin thì sẽ nhận lại 1 Bitcoin.

Thông tin mới nhất hoàn toàn phù hợp với tuyên bố hoàn trả tối thiểu 1,1 tỷ USD cho khách hàng Gemini Earn và “100% tài sản của họ dưới hình thức tương đương” cách đây 3 tháng.

Gemini ra mắt sản phẩm gửi tiết kiệm tiền mã hóa Earn vào năm 2021, họ kết hợp với Genesis làm đối tác cho vay, cũng như tạo lãi cho khoản tiền gửi của khách hàng, với lợi nhuận theo năm lên đến 7,4%.

Vấn đề nổ ra ngay sau khi Genesis lâm vào khủng hoảng, bởi sự sụp đổ của quỹ Three Arrows Capital (3AC) và sàn giao dịch tiền mã hóa FTX hồi năm 2022, dẫn tới kết cục phá sản của Genesis vào tháng 01/2023 cùng khoản nợ 3,5 tỷ USD. Genesis chặn rút tiền và “giam lỏng” tài sản của người dùng Gemini Earn từ tháng 11/2022 đến nay.

Genesis và Gemini cũng đã vướng vào các vụ kiện trong suốt năm qua. Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã kiện hai công ty này vào tháng 1 năm 2023, cho rằng chương trình Earn cấu thành việc chào bán chứng khoán chưa đăng ký theo luật Hoa Kỳ. Cả Gemini và Genesis đều đã đệ đơn bác bỏ vụ kiện.

gemini-vs-sec

Ngoài ra, Văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) cũng đã kiện Gemini, Genesis và công ty mẹ của họ Digital Currency Group (DCG) cùng Giám đốc điều hành Barry Silbert, liên quan đến chương trình cho vay tiền mã hóa. Theo đó, giới chức New York buộc tội các công ty này lừa đảo 230.000 nhà đầu tư với số tiền hơn 1 tỷ USD.

Diễn biến mới nhất của câu chuyện pháp lý NYAG – Gemini, Genesis và DCG là phía sàn giao dịch do anh em nhà Winklevoss sở hữu đồng ý đóng khoản tiền phạt 37 triệu USD và hoàn trả tối thiểu 1,1 tỷ USD cho khách hàng Gemini Earn như một phần của thỏa thuận dàn xếp.

Thỏa thuận này được xem là tiền đề dẫn tới thông báo hoàn trả 2,18 tỷ USD cho khách hàng Earn mới nhất của Gemini, những người đã “giao phó” tài sản của mình cho sàn giao dịch “HODL dùm” hơn 1 năm qua.