Thị trường, Tin tức

Nguyên nhân của việc giá sụt giảm của BTC? Phải chăng một mùa down trends mới?

Khi giá trị của thị trường tiền điện tử giảm từ 2,34 nghìn tỷ USD xuống còn 2,20 nghìn tỷ USD, phe bò tiền điện tử bắt đầu mất kiểm soát. Sau các đợt thanh lý hàng triệu đô la khổng lồ trong vài ngày qua, thêm 470 triệu đô la đã được thanh lý. Giá Bitcoin đã giảm xuống còn 57.000 USD vào thứ Tư, giảm 9% trong 24 giờ và 13% trong một tuần. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của tiền điện tử cũng giảm từ 67 (tham lam) xuống 54 (trung lập) trong một ngày. Các nhà đầu tư dự đoán giá BTC sẽ giảm thêm xuống còn 47.000 USD. Làm sao chuyện này lại xảy ra?

Giá bitcoin và tiền điện tử giảm trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng rằng lãi suất của Mỹ có thể duy trì ở mức cao lâu hơn trước quyết định chính sách tiền tệ ngày 1 tháng 5 của Fed. Nhà đầu tư nhận được tín hiệu diều hâu rằng Fed có thể không thay đổi lãi suất từ ​​5,25-5,50%. Chủ tịch Jerome Powell trước đây đã bóng gió về ba lần cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, có thể sẽ có ít đợt cắt giảm lãi suất hơn trong năm nay. Dữ liệu PCE mới nhất cho thấy áp lực lạm phát dai dẳng. Mức tăng trưởng GDP 1,6% trong quý I cho thấy tình trạng lạm phát đình trệ. Thị trường dự đoán chỉ dự báo Fed sẽ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay, điều này phần lớn là tiêu cực đối với giá tiền điện tử.

Chỉ số Đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong 6 tháng.

Ngoài ra, chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng lên 106,45, đạt mức cao nhất trong 6 tháng. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ (US10Y) cũng tăng lên 4,688%. Sự gia tăng những số liệu này cho thấy áp lực lạm phát ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Các nhà đầu tư đang chờ thông báo trả nợ của Bộ Tài chính trong quý 2 năm 2024, điều này có thể mang lại sự phục hồi nào đó cho Bitcoin.

Các quỹ ETF bitcoin đang trải qua dòng tiền chảy ra.

Quỹ ETF BTC giao ngay của Hoa Kỳ đã không thể cung cấp hỗ trợ cho thị trường vào thứ Ba, với dòng vốn chảy ra 161 triệu USD sau đợt điều chỉnh lớn ở Phố Wall. Tuy nhiên, các quỹ ETF đã trải qua 5 ngày liên tiếp dòng tiền chảy ra. Tại Hồng Kông, sáu quỹ ETF Bitcoin và Ethereum giao ngay đã ghi nhận khối lượng giao dịch chỉ 12 triệu USD trong ngày đầu tiên. Con số này thấp hơn 383 lần so với lần phát hành Bitcoin ETF đầu tiên của Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư tổ chức dường như đã mất hy vọng vào Bitcoin ETF và có khả năng tránh đầu tư trừ khi có sự phát triển tích cực trên thị trường.